Hiểm họa từ bọc răng xứ lởm tới nụ cười của bạn

Ngày nay nhiều người đã quá quen thuộc với việc làm răng sứ đẹp thẩm mỹ khiến người ta tự tin hơn, giao tiếp với người đối diện cũng tự tin tăng mấy lần ngút trời rồi.
Nhưng không ít người chịu cảnh răng thật thì teo răng sứ thì bung, ôm một rổ ấm ức vì răng sứ mang lại. Đó tất cả là do chưa tìm hiểu kỹ về bọc răng sứ cũng như làm ở những nơi không uy tín. Vậy một bộ răng sứ lởm để lại hậu quả ra sao với bạn?

Thay đổi cấu trúc răng vĩnh viễn

Răng được cấu tạo nhiều lớp cứng chắc nhưng lại không có khả năng tái tạo khi bị tổn thương. Vì vậy, một khi đã bọc răng sứ và mài mòn phần răng thật thì bạn không thể phục hồi răng như cũ được. Bạn cần cân nhắc kĩ và trao đổi với bác sĩ xem tình trạng của bạn có phù hợp bọc răng sứ hay không.

Viêm tủy răng

Viêm tủy răng là hậu quả kinh khủng nhất của việc bọc răng sứ vì có thể làm chết răng vĩnh viễn. Bên cạnh đó, do liên quan đến thần kinh tủy, răng sẽ trở nên nhạy cảm, dễ ê buốt khi ăn đồ quá nóng hoặc quá lạnh. Để cải thiện tình hình, bạn nên sử dụng kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm.

Răng bị nứt vỡ

Bọc răng sứ đòi hỏi phải trải qua công đoạn mài răng và lắp răng tạm thời. Tuy nhiên, nếu mài răng quá mức cho phép hoặc sử dụng răng lắp tạm kém chất lượng sẽ tổn thương đến răng, dẫn đến răng bị nứt vỡ sau một thời gian ăn nhai. Do đó, bạn cần phải tìm đến các bác sĩ có tay nghề cao và cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện. Ngoài ra, những người bẩm sinh răng không được tốt, men răng yếu, nếu không có lí do khẩn cấp thì không nên làm vì quá trình bọc răng có thể ảnh hưởng đến cấu trúc răng khiến răng dễ nứt gãy.

Khó chịu, đau nhức

Nhiều trường hợp sau khi bọc răng sứ có cảm giác răng bị đau nhức, khó chịu. Có hai nguyên nhân là do nha sĩ bạn chọn có chuyên môn yếu kém hoặc trước đó bạn mắc phải các bệnh như sâu răng, viêm nướu … nhưng chưa được chữa trị đàng hoàng. Còn nếu bạn cảm thấy đau khi nhai thì là vì răng không được bọc cẩn thận khiến lớp sứ cách cùi răng quá xa. Trong trường hợp này bạn cần đến bác sĩ ngay để được điều chỉnh thích hợp.

Vì vậy hãy là khách hàng thông minh, lựa chọn những địa điểm uy tín để trao gửi niềm tin và nụ cười của bạn nhé.

Search

+
Contact Me on Zalo
0906195926