Phục hình răng mất

Việc phục hình những vị trí răng đã mất hoặc tạo hình những vùng răng cần thiết là thành tựu vô cùng rực rỡ của nha khoa.

Nhưng không phải 100% các ca bệnh đều có thể cấy #Implant thành công

03 NGUYÊN NHÂN LỚN NHẤT có thể ảnh hưởng đến việc cấy #Implant mà bạn không thể bỏ qua

1. Xương hàm không đủ tiêu chuẩn cấy ghép implant

Tình trạng tiêu xương sẽ xuất hiện khi răng bị mất lâu ngày. Nên nếu bệnh nhân không nhanh chống phục hình răng giả thì vùng xương nơi này sẽ bị tiêu dần dần. Đặc biệt, trong khoảng 2 – 3 tháng sau khi mất răng là khoảng thời gian xương bị tiêu mạnh mẽ nhất, từ 40 – 60 %. Bác sĩ có thể khắc phục tình trạng này bằng cách ghép xương, nâng xoang cho bạn.

2. Do implant bị đặt không đúng vị trí, không đúng hướng khiến trụ implant và răng sứ ở trên bị lệch trục. Bước đặt trụ răng vô cùng quan trọng nên nếu bác sĩ không chuyên nghiệp, tay nghề không giỏi thì việc xác định hướng cắm implant không đúng sẽ làm lệch trụ ngay

3. Nguyên nhân cuối cùng là do bản thân người bệnh Chăm sóc răng miệng kém, khiến thức ăn còn sót lại dễ dàng đóng lại ở các kẽ răng, tạo mảng bám. Mảng bám và vi khuẩn dễ dàng tích tụ và xâm nhập vào các kẽ nướu, xung quanh các chân răng implant gây viêm nhiễm.

#ĐẶC_BIỆT với thói quen nghiện thuốc lá sẽ là điều cấm kị trong việc cấy ghé implant, thành phần trong khói thuốc lá là một trong những tác nhân gây nhiễm trùng cho vết thương, khiến việc lành thương chậm hơn. Nếu bệnh nhân hút 15 điếu thuốc/ ngày thì nguy cơ đối mặt với thất bại cấy ghép là rất cao.

Search

+
Contact Me on Zalo
0906195926